Tìm kiếm bất động sản

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0938 38 53 77

Kinh doanh
Điện thoại: 0938 38 53 77
Mr. Hoàng Anh
Điện thoại: 0963 61 64 77

QUẢNG CÁO

 • icon quang cao

  BIỆT THỰ NHÀ VƯỜN Q12

 • icon quang cao

  ĐÚC 3,5 TẤM -2,9 TỶ-TTH07

 • icon quang cao

  ĐÚC 3,5 TẤM GIÁ 2,7 TỶ,TTH22

 • icon quang cao

  NHÀ ĐẤT HOÀNG ANH

 • icon quang cao

  http://batdongsanq12.com/index.html

 • icon quang cao

  3 TÁM 4X20 GIÁ 2,83 TỶ HT45

 • icon quang cao

  CHO THUÊ NHÀ

 • icon quang cao

 • icon quang cao

  Nhà đất hoàng anh - Nhà đất quận 12

 • icon quang cao

  Nhà chính chủ bán gấp - tiền dịch vụ 1%

 • icon quang cao

  nhà bán 3,5 x 12m 1 lầu giá 2 tỷ 490tr

Hóc Môn: Mua đất coi chừng ăn ‘bánh vẽ’

( 27-07-2018 - 07:29 PM ) - Lượt xem: 1071

Cảnh báo mua bán đất nền qua “công chứng vi bằng”

Nếu như ở xã Xuân Thới Thượng có hiện tượng chủ đất tự phân lô đất nông nghiệp bán cho nhiều người như trên thì ở xã Đông Thạnh, Hóc Môn lại có tình trạng cò đất giả làm người mua đất nông nghiệp diện tích lớn, mượn giấy tờ đất của các hộ gia đình, cá nhân, sau đó tự phân lô vẽ trên giấy rồi rao bán đất nền. Họ rao bán qua tờ rơi quảng cáo, qua các trang muaban.net, batdongsan.com.vn…, qua Facebook, Zalo… với giá 12-20 triệu đồng/m2 hoặc hứa hẹn nếu khách hàng đặt cọc 50 triệu đến 400 triệu đồng thì trong 6-12 tháng sẽ có giấy chứng nhận để xây nhà ở.

Để dụ dỗ khách hàng, các cò đất còn hứa hẹn mua đất có “công chứng vi bằng” nên được bảo đảm; đưa ra bản sao biên nhận đã nộp hồ sơ để chứng minh nhưng qua kiểm tra các bản sao này thì không có trên hệ thống lưu trữ hồ sơ hành chính của huyện.

Tình trạng bát nháo đến độ có những trường hợp rao bán đất nền tại đây nhưng vị trí thực tế của các thửa đất lại thuộc… các huyện, tỉnh lân cận.

Theo ông Hà Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thạnh, khi UBND xã kiểm tra thực địa các khu đất mà cò đất rao bán đất nền thì đều là đất nông nghiệp, không phải đất ở và thuộc quy hoạch đất nông nghiệp chứ không có dự án đất ở nào cả. UBND xã đã báo cáo ngay với cấp trên và ra thông báo, làm biển báo… đặt tại các khu đất nhằm cảnh báo cho người dân.

Hiện nay Công an xã Đông Thạnh cũng đang thu thập hồ sơ để đề nghị công an huyện xử lý những người phân nền đất nông nghiệp và người làm môi giới bán đất nông nghiệp qua vi bằng thừa phát lại trái quy định của pháp luật.

 

Mua đất hợp pháp, nên đến ủy ban

UBND huyện Hóc Môn đã chỉ đạo Công an huyện, UBND các xã, thị trấn kiểm tra chặt địa bàn nhằm phát hiện, xử lý, ngăn ngừa, cảnh báo người dân về cơn sốt ảo đất nền đang diễn ra tại huyện này.

Theo thông báo khuyến cáo của UBND huyện, các khu đất đang có dấu hiệu phân nền tập trung tại năm xã:

1. Xã Xuân Thới Thượng chú ý khu đất thuộc tổ 13, 15, 16 và 17 phía sau Công ty Việt Mỹ, ấp 1. Tổ 18, ấp 4. Tổ 4, ấp 5. Tổ 9, ấp 7.

2. Xã Nhị Bình chú ý khu đất tiếp giáp đường NB10 thuộc tổ 11, ấp 4. Khu đất tiếp giáp đê bao Rỗng Gòn thuộc tổ 6, ấp 2. Khu đất tiếp giáp đường Bùi Công Trừng (cạnh Công ty CPĐTXD May Thêu Tân Tiến) thuộc tổ 5, 11, ấp 1.

3. Xã Đông Thạnh chú ý khu đất thuộc tổ 18, 9, ấp 1. Tổ 3, ấp 2. Tổ 16, ấp 3. Tổ 25, ấp 4. Khu đất thuộc tổ 12 và tổ 17, ấp 5.

4. Xã Tân Thới Nhì lưu ý khu dân cư Bảo Khánh, quốc lộ 22 (kiểm tra thực tế khu đất này không thuộc địa bàn huyện Hóc Môn).

5. Xã Tân Xuân: Khu đất cạnh dự án xây dựng Trường Tiểu học ấp Đình, ấp Chánh 1.

Theo UBND huyện, các “dự án nhà ở” vẽ ra trên các khu đất này chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất hay làm bất cứ thủ tục nào liên quan. Từ đó ủy ban khuyến cáo người dân mua nhà đất cần tìm hiểu kỹ thông tin quy hoạch, vị trí nhà đất và tính pháp lý của nhà đất dự kiến giao dịch. Người dân nên liên hệ các cơ quan chức năng (Phòng Quản lý đô thị huyện, Phòng TN&MT huyện, UBND xã, thị trấn nơi có nhà đất…) để tìm hiểu trước khi giao dịch.

 

 

                                                                                                         batdongsanq12.com

Liên hệ bằng Zalo
nhieubaiviet_detail-xulycom