Tìm kiếm bất động sản

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0938 38 53 77

Kinh doanh
Điện thoại: 0938 38 53 77
Mr. Hoàng Anh
Điện thoại: 0963 61 64 77

QUẢNG CÁO

 • icon quang cao

  BIỆT THỰ NHÀ VƯỜN Q12

 • icon quang cao

  ĐÚC 3,5 TẤM -2,9 TỶ-TTH07

 • icon quang cao

  ĐÚC 3,5 TẤM GIÁ 2,7 TỶ,TTH22

 • icon quang cao

  NHÀ ĐẤT HOÀNG ANH

 • icon quang cao

  http://batdongsanq12.com/index.html

 • icon quang cao

  3 TÁM 4X20 GIÁ 2,83 TỶ HT45

 • icon quang cao

  CHO THUÊ NHÀ

 • icon quang cao

 • icon quang cao

  Nhà đất hoàng anh - Nhà đất quận 12

 • icon quang cao

  Nhà chính chủ bán gấp - tiền dịch vụ 1%

 • icon quang cao

  nhà bán 3,5 x 12m 1 lầu giá 2 tỷ 490tr

TPHCM: Sẽ tăng giá nhà, đất lên gấp 2 lần để dễ tính thuế.

( 23-10-2018 - 09:11 PM ) - Lượt xem: 859

http://batdongsanq12.com/

Theo đó, việc tăng giá đất lên gấp 2 lần để áp dụng riêng cho tính thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ trong chuyển đổi quyền sử dụng đất.

TPHCM: Sẽ tăng giá nhà, đất lên gấp 2 lần để dễ tính thuế.

Lý giải về đề xuất tăng giá đất, Cục thuế TP.HCM cho biết là giá thực tế giao dịch bình quân trên thị trường hiện cao hơn gấp 4 – 6 lần so với bảng giá nhà, đất do UBND TP.HCM ban hành, theo báo Thanh Niên.

Bên cạnh đó, lãnh đạo cơ quan thuế TP.HCM cho biết có những trường hợp kê khai giá chuyển nhượng nhà đất quá thấp, thậm chí có nhiều hồ sơ khai giá trên hợp đồng chuyển nhượng còn thấp hơn cả bảng giá tối thiểu.

Do đó, cơ quan này kiến nghị UBND TP.HCM nên áp dụng bảng giá đất dành riêng cho việc tính thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất để tránh thất thu thuế.

Theo uớc tính của Cục thuế TP.HCM, nếu kiến nghị trên được thông qua sẽ giúp tăng số thu thuế, phí về nhà đất tại khu vực TP.HCM thêm hơn 2.000 tỷ đồng mỗi năm.

Tuy nhiên, chuyên gia Nguyễn Thái Sơn thì cho rằng bảng giá đất là được xây dựng nhằm phục vụ chung cho nhiều mục đích như: thu thuế, đền bù giải tỏa, thuê đất… Do đó, việc cơ quan thuế muốn tăng bảng giá đất nhưng các cơ quan khác có đồng ý hay không vẫn còn là một vấn đề.

Thêm vào đó, trường hợp bảng giá đất áp dụng riêng cho từng mục đích khác nhau sẽ xảy ra tình trạng bất hợp lý: Nhà nước thu thuế áp dụng bảng giá cao, trong khi đền bù thì theo bảng giá thấp.

“Do đó không thể tách riêng bảng giá đất chỉ để thu thuế”, ông Sơn cho biết.

Cùng quan điểm, chuyên gia tài chính Đinh Thế Hiển cho rằng bảng giá đất nếu được điều chỉnh tăng lên theo đề xuất của cơ quan thuế thì người dân đóng thuế, phí nhiều hơn khi chuyển nhượng nhà đất, nhưng khi giải tỏa, đền bù cho người dân mà áp bảng giá thấp sẽ thiệt cho dân.

Ngoài ra, để đảm bảo tính minh bạch trong giá đất và loại trừ cơ chế xin cho, có ý kiến cho rằng nên nghiên cứu bỏ hẳn khái niệm “tiền sử dụng đất” của doanh nghiệp, thay thế bằng sắc thuế sử dụng đất áp dụng theo bảng giá đất với mức thuế suất nhất định, có thể từ 10 – 15% bảng giá đất.

nhà đất quận 12 - nhà đất hoàng anh thực hiện.
 

Liên hệ bằng Zalo
nhieubaiviet_detail-xulycom